Ứng dụng thực tế

Các thiết bị nhận dạng khuôn mặt đang được sử dụng rất nhiều trong thực tế hiện nay. Với các thuật toán nhận dạng ngày một chính xác và tin cậy, đây rõ ràng là công nghệ sẽ thay thế công nghệ nhận dạng bằng vân tay đang phổ biến hiện nay.

Xem thêm
Xem thêm
Xem thêm
công nghệ nhận diện khuôn mặt 2D

Nhận dạng khuôn mặt công nghệ 2D

Cộng nghệ nhận dạng khuôn mặt 2D sử dụng các bức ảnh để so sánh mức độ giống nhau giữa khuôn mặt đã được đăng ký trước đó với ảnh chụp khuôn mặt muốn nhận dạng. Hệ thống phần mềm sẽ sử dụng các thuật toán để đo các đặc điểm của khuôn mặt như độ dày của miệng, tỉ lệ khoảng cách giữa 2 mắt và đỉnh mũi… để so sánh. Tuy nhận dạng 2D có độ chính xác ở mức chấp nhận được nhưng bù lại thuận tiện và chi phí thấp, tốc độ nhận dạng nhanh, khoảng cách nhận diện xa. Đa số các máy quét đều không có khả năng thu thập chiều sâu vật thể, và những bức ảnh được thu thập trong cơ sở dữ liệu nhận diện khuôn mặt cũng đều ở dạng 2D.

Nhận dạng khuôn mặt công nghệ 3D

Là công nghệ ra đời để khắc phục các nhược điểm của công nghệ 2D. Công nghệ nhận dạng 3D sẽ sử dụng thêm các chỉ số về chiều sâu khuôn mặt của bạn để tiến hành sử dụng các thuật toán so sánh. Nói một cách đơn giản thì công nghệ nhận dạng 3D sẽ số hóa bản đồ khuôn mặt của bạn dưới dạng 3D thông qua các cảm biến điện tử. Nhờ việc có thêm các thông số về chiều sâu khuôn mặt mà công nghệ nhận dạng 3D có độ chính xác cao hơn 2D nhưng nhược điểm là khả năng nhận diện có khoảng cách không xa (dưới 50cm), thời gian cho mỗi lần nhận diện sẽ lâu hơn công nghệ 2D và chi phí thiết bị cũng đắt hơn rất nhiều.

nhận diện khuôn mặt 3D

Phần mềm chấm công FTA 2.2 là sản phẩm do chính các kỹ sư của IDMart.vn phát triển. Hệ thống là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng (máy chấm công) và phần mềm quản lý trên máy tính. Với giao diện thiết kế liền mạch, người dùng không mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng thành thạo hệ thống.

FTA có khả năng tính toán dữ liệu nhanh chóng, tính năng tự động tìm ca làm việc, giao diện trực quan dễ sử dụng. FTA được IDMart tặng miễn phí theo mỗi máy chấm công bán ra trên IDMart.vn.

Mẫu bảng chấm công excel trên phần mềm chấm công FTA

Khách hàng nói về phần mềm chấm công FTA

hoàng anh

Thật tuyệt vời khi có một sản phẩm phần mềm chấm công hỗ trợ đầy đủ những máy chấm công phổ biến tại thị trường Việt Nam. Là một nhà phát triển phần mềm trên nhiều nền tảng khác nhau, tôi đã tin tưởng áp dụng hệ thống phần mềm chấm công FTA đến tất cả khách hàng của chúng tôi hiện nay vì sự đơn giản và nhanh chóng khi triển khai đến khách hàng cuối. Hy vọng FTA sẽ luôn cập nhật thêm những tính năng mới để khách hàng thực sự có thêm những trải nghiệm tuyệt với khi sử dụng FTA.

Mr. Hoàng Anh
thúy vinh

Bên mình có nhiều ca làm việc khác nhau trong ngày. Mình đã sử dụng qua rất nhiều phần mềm quản lý chấm công khác nhau nhưng thật sự tất cả đều không đáp ứng được yêu cầu của bên mình cho đến khi mình được 1 người bạn giới thiệu về FTA. Cảm nhận của mình về FTA là một phần mềm rất tốt, nó khá nhanh, đáp ứng tốt nhu cầu hiện tại của bên mình nhất là việc quản lý giờ làm việc của nhân viên làm ca đêm. Thực sự cảm thấy hài lòng về FTA và mình sẽ giới thiệu nhiều nhiều người sử dụng FTA nữa.

Ms. Thúy Vinh
thùy linh

Công ty tôi là công ty 100% vốn của Hàn Quốc, giám đốc công ty tôi yêu cầu sử dụng máy chấm công có xuất xứ từ Hàn Quốc. Tuy nhiên các sản phẩm máy chấm công Hàn Quốc hiện tại phần mềm quản lý chấm công chưa đáp ứng được nhu cầu nghiệp vụ đặc thù chấm công tại Việt Nam. Thật may mắn khi tôi tìm thấy hệ thống phần mềm quản lý chấm công cho máy chấm công Hàn Quốc, hệ thống phần mềm thật tuyệt vời và đáp ứng đầy đủ các chức năng mà công ty yêu cầu.

Ms. Thùy Linh