Khóa cửa kiểm soát ra vào

Showing 1–25 of 41 results

IDMart là một trong số những đơn vị cung cấp các loại khóa cửa kiểm soát ra vào như khóa từ, khóa nam châm từ, khóa cửa từ, khóa hút, khóa chốt, khóa lưới gà, khóa tủ locker uy tín – lắp đặt chuyên nghiệp đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cao.

Cuộc sống phát triển, đi kèm với đó là những yêu cầu về an ninh. Đã có rất nhiều người tìm đến với IDMart yêu cầu giúp đỡ với những giải pháp về kiểm soát an ninh.

Với những sản phẩm thiết bị mới chính hãng và các phụ kiện đi kèm. Các sản phẩm của IDMart sẽ giúp bạn yên tâm cho vấn đề bảo vệ, kiểm soát an ninh

Danh sách sản phẩm


Khóa cửa kiểm soát ra vào là gì

Khóa của kiểm soát ra vào là thiết bị dùng để khóa cửa trong hệ thống kiểm soát cửa ra vào. Thiết bị này có nhiều loại khác nhau như khóa nam châm điện, khóa nam châm từ, khóa hút, khóa thả chốt, khóa ngàm... tùy vào loại cửa cần lắp như cửa gỗ, cửa kính, cửa sắt chống cháy... mà ta sử dụng các loại khóa cửa khách nhau.

Hệ thống khóa cửa kiểm soát ra vào kết hợp với các thiết bị nhận dạng vân tay, thẻ từ hoặc khuôn mặt sẽ giúp bạn đảm bảo an ninh tại các khu vực bạn muốn giám sát và đảm bảo an toàn thông tin như tại các khu tòa nhà văn phòng hoặc các khu vực nghiên cứu phát triển sản phẩm.

Khóa cửa kiểm soát ra vào là gì

Hệ thống khóa cửa kiểm soát ra vào hoạt động dựa trên các tiến hiệu điều khiển từ các bộ điều khiển hoặc từ các thiết bị nhận dạng vân tay - thẻ từ - khuôn mặt. Ở chế độ làm việc bình thường hệ thống khóa cửa được lắp đặt trên cánh cửa sẽ chốt cửa lại không thể mở ra được. Khi người dùng muốn qua cửa, người dùng phải xác nhận danh tính bằng vân tay hoặc thẻ hoặc khuôn mặt trên thiết bị nhận dạng, nếu người dùng được phép mở cửa đi qua thì hệ thống điều khiển sẽ phát lệnh mở khóa đến hệ thống khóa cửa và hệ thống khóa cửa sẽ mở khóa để người dùng có thể mở cửa đi qua cửa.

Các loại khóa cửa kiểm soát ra vào.

Khóa nam châm điện.

Khóa nam châm điện hay còn gọi là khóa từ, khóa nam châm từ... được cấu thành từ 2 thành phần chính là miếng sắt non được gắn cố định lên cánh cửa và khóa nam châm điện được lắp trên khung cửa. Thiết bị này hoạt động trên nguyên lý điện từ. Khóa sử dụng các cuộn dây nam châm điện để tạo ra từ trường với lực hút lơn để hút chặt miến sắt non gắn trên canh cửa khi 2 thành phần này chạm vào nhau.

Khóa nam châm điện được lắp đặt chủ yếu trên các hệ thống cửa mở một chiều như cửa sắt, cửa gỗ, cửa nhựa lõi thép... Hệ thống khóa này ít được lắp cho cửa kính do nó có thể gây vỡ cửa nếu hệ thống phanh thủy lực có vấn đề.

Khóa thả chốt.

Khóa thả chốt được lắp đặt chủ yếu tại các hệ thống cửa mở 2 chiều và chủ yếu lắp đặt tại các hệ thống cửa kính. Khóa thả chốt hoạt động trên nguyên tắc sử dụng một đoạn sắt hình tròn chốt xuống vị trí lỗ có sẵn trên cánh cửa. Bên trong khóa chốt được cấu thành từ một cuộn nam châm điện nhỏ, khi cần chốt cửa lại, cuộn nam châm sẽ được cấp điện để đẩy thanh chốt ra khỏi ổ khóa chốt canh cửa lại.

Bình thường chốt sẽ không được tác động để đẩy chốt ra ngoài mà sẽ được bố trí các cảm biến nhận diện cửa đã được đóng vào để nhả chốt ra khỏi ổ khóa chốt cửa không cho mở cửa đi qua.

Khóa ngàm

Khóa ngàm được sử dụng trên các cửa gỗ mở một chiều nhưng thường được lắp đặt khi mớ bắt đầu thi công thiết kế cửa do hệ thống khóa ngàm được đục và lắp đặt trên khu cửa nơi lưỡi gà của khóa cơ tiếp xúc với khung cửa.

Khóa này hoạt động trên nguyên lý cố định lưới gà của hệ thống khóa cơ ngăn không cho cửa mở ra. Hệ thống sử dụng loại khóa này sẽ cần phải tháo tay gạt của khóa cơ ở bên ngoài cửa để tránh việc gạt tay gạt trên khóa cơ để mở cửa đi vào.