Hệ thống chấm công tích hợp mở cửa

mô hình hệ thống máy chấm công mở cửa

Hệ thống chấm công tích hợp mở cửa là hệ thống kết hợp các máy chấm công có tích hợp thêm khả năng điều khiển khóa cửa để kiểm soát cửa ra vào. Hệ thống chấm công tích hợp mở cửa ở thái bình thường sẽ khóa chặn cửa lại không thể mở ra được, muốn mở cửa bạn cần sử dụng vân tay – thẻ – khuôn mặt đã được đăng ký từ trước để mở cửa đi vào. Hệ thống này thường được sử dụng tại các văn phòng công ty tại các toàn nhà văn phòng vừa dùng để nâng cao an ninh ngăn không cho người lạ ra vào văn phòng, vừa dùng để theo dõi thời gian ra vào văn phòng của từng nhân viên trong văn phòng.

Các công ty lựa chọn các tòa nhà thương mại để đặt văn phòng làm việc thường sẽ phải đối đầu với nhiều rủi ro an ninh trong giờ làm việc. Tại các nơi này thường có nhiều người qua lại do đó rất khó trong việc đảm bảo an ninh. Để ngăn chặn người lạ mặt không thể ra vào tự do cho văn phòng mình, bạn nên đầu tư lắp đặt một hệ thống kiểm soát cửa ra vào kết hợp chấm công.

Mô hình hệ thống máy chấm công tích hợp mở cửa

Hệ thống chấm công tích hợp mở cửa là sự kết hợp bởi nhiều thiết bị khách nhau bao gồm:

Máy chấm công có chức năng điều khiển khóa cửa

Thiết bị này đóng vai trò trung tâm của cả hệ thống, nó có nhiệm vụ điều khiển khóa cửa và giao tiếp với phần mềm chấm công trên máy tính. Không phải loại máy chấm công nào cũng hỗ trợ cổng ra điều khiển khóa cửa do đó nếu lắp đặt máy chấm công cho hệ thống loại này bạn cần chọn những dòng máy có hỗ trợ kiểm soát cửa ra vào. Bạn có thể tham khảo tại Đây để tham khảo các mẫu máy chấm công có chức năng điều khiển khóa cửa.

Chức năng chính:

  • Nhận dạnh danh tính: Thiết bị tích hợp cảm biến nhận dạng vân tay – thẻ từ hoặc khuôn mặt để nhận dạng người dùng. Dựa vào các dấu hiệu nhận dạng riêng của từng người để phân biệt.
  • Ghi nhận thời gian xác nhận danh tính của từng người: các lần nhận dạng thành công sẽ được máy chấm công ghi nhận lại thời gian vào bộ nhớ trong của máy chấm công và sẽ được phần mềm chấm công truy xuất để tính công làm cho nhân viên.
  • điều khiển khóa cửa: sau khi hệ thống xác nhận danh tính thành công, máy chấm công sẽ phát lệnh điều khiển lên hệ thống khóa để người dùng có thể mở cửa đi qua.
  • Giao tiếp với phần mềm chấm công: các bạn ghi chấm công sẽ được ghi lại thành các bản ghi trong bộ nhớ trong của máy chấm công, phần mềm chấm công trên máy tính sẽ kết nối đến máy chấm công để lấy dữ liệu về lưu trên phần mềm và xuất các báo cáo chấm công về sau.

máy chấm công vân tay ronald jack F18

Máy chấm công mở cửa bằng vân tay F18

Hệ thống khóa cửa

Hệ thống khóa cửa có nhiệm khóa cửa ở trạng thái bình thường và ngăn không cho cửa mở ra trừ khi có lệnh từ hệ thống máy chấm công. Tùy vào từng loại cửa muốn lắp đặt mà bạn sẽ lắp loại khóa khác nhau cũng như các phụ kiện khác nhau để lắp đặt bộ khóa đó lên cửa. hệ thống khóa cửa thường sử dụng một trong các loại khóa sau:

Khóa thả chốt

Loại khóa này thường được sử dụng chủ yếu trên cửa kính, hoặc lắp đặt trên cửa gỗ. Khóa này hoạt động chủ yếu dựa trên nguyên tắc thả chốt cửa để ngăn không cho cửa mở ra. Ở trạng thái bình thường, khóa thả chốt sẽ sử dụng lực từ bên trong khóa đẩy chốt kim loại xuống lỗ khóa và ngăn không cho cửa mở ra. Khi có tín hiệu điều khiển mở cửa từ máy chấm công, chốt sẽ được rút ra để cửa có thể mở ra bình thường. Để lắp khóa thả chốt lên trên cửa kính thì thường sẽ cần mua thêm bộ gá khóa để lắp đặt lên các tấm kính như bộ Bộ gá khoá cho cửa kính BBK-600 và Bộ gá khoá cho cửa kính BBK-700

Khóa thả chốt Yli YB-300

Khóa nam châm từ (Khóa hút)

Khóa này được lắp đặt trên các cửa 1 chiều như cửa gỗ, cửa sắt, cửa sắt chống cháy, cửa nhựa lõi thép… Khóa sẽ gồm2 thành phần chính là miễn sắt non gắn lên cánh cửa và khóa từ lắp trên khung cửa. Khóa nam châm từ hoạt động trên nguyên tắt lực điện từ. Bên trong khóa nam châm từ được cấu tạo bởi các cuộn dây đồng sử dụng dòng điện để sinh ra lực điện từ. Khi má từ của khóa nam châm từ tiếp xúc với miến sát non (cửa đóng vào), khóa nam châm từ sẽ kích hoạt và tạo ra lực điện từ cực mạnh để hút chặt miến sát non đã được lắp chắc chắn trên cánh cửa, cửa lúc này không thể mở ra được.

Phụ kiện để lắp đặt hệ thống khóa này lên cửa thưởng sử dụng các bộ Bộ gá khóa điện từ MBK-750ZL

 

Yli YM-280LED

Khóa nam châm từ YM-280 led

Ngoài khóa thả chốt và khóa nam châm từ, hệ thống có thể sử dụng thêm khóa ngàm, khóa lẫy… nhưng ít được sử dụng.

Hệ thống phần mềm chấm công

Hệ thống phần mềm chấm công được IDMart phát triển từ khá lâu và được xem là sản phẩm phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam. FTA là sản phẩm phần mềm chấm công do IDMart phát triển với thuật toán tối ưu cho khả năng tính toán chấm công chính xác và nhanh chóng.

Hệ thống báo cáo chấm công của FTA đa dạng và có thể tùy chỉnh được, khả năng tự động tìm ca linh hoạt và chính xác. Hỗ trợ ca làm việc 24h, ca qua đêm, ca gãy, quản lý văng mặt, quản lý ưu đãi, ngày lễ, phép năm…

Chi tiết về phần mềm bạn có thể truy cập tại website: https://fitime.info

Bảng chấm công chi tiết

Hy vọng bài viết Hệ thống chấm công tích hợp mở cửa sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn về một hệ thống chấm công đang được sử dụng rất nhiều tại các văn phòng trong các tòa nhà thương mại ở Việt Nam hiện nay. Mọi chi tiết bạn có thể gọi Hotline: 0973.417.189 để có thể được giải đáp và báo giá nhanh nhất.

Trả lời