Hệ thống máy chấm công cho công trường, công ty xây dựng

công trường

Hệ thống máy chấm công cho công trường, công ty xây dựng thường sẽ cài đặt phần mềm chấm công tai nơi khác do đó Hệ thống máy chấm công cho công trường, công ty xây dựng cần phải kết nối được với mạng internet. Tuy nhiên việc kết nối internet ngoài công trường không phải là điều đơn giản, bài viết này IDMart sẽ giới thiệu cho bạn hệ thống chấm công cho công trường nói chung và công ty xây dựng nói riêng hiệu quả và cực kỳ đơn giản.

Khó khăn gặp phải khi triển khai Hệ thống máy chấm công cho công trường, công ty xây dựng

Như đã nói ở trên, khó khăn gặp phải khi lắp đặt máy chấm công tại công trường là vấn đề đường truyền internet cấp cho máy chấm công. Thông thường ở công trường để kết nối internet thường là sử dụng sóng 4G hoặc sử dụng chung 1 đường truyền internet với các đơn vị nhà thầu khác.

Nếu việc kết nối qua 4G thì không thể kết nối máy chấm công bằng phần mềm qua phương thức NAT port như đa số các máy chấm công hiện tại đang dùng và việc sử dụng chung đường truyền internet với các đơn vị hoặc nhà thầu thi công khác thì rất khó để có thể truy cập vào (tên đăng nhập và mật khẩu) modem internet để cấu hình NAT port máy ra ngoài internet.

sơ đồ kết nối máy chấm công

Mô hình kết nối hệ thống máy chấm công

Hệ thống máy chấm công kết nối qua phương thức NAT port sẽ cần phải cài đặt IP tĩnh cho máy chấm công và cấu hình NAT trên modem để trỏ về IP tĩnh đã đặt cho máy chấm công. Phương thức này khá là phức tạp, không tính đến việc đơn vị phải đầu tư tên miền DNS mà hệ thống có một rủi ro là thường xuyên bị mất kết nối do việc cấu hình sai hoặc bị thay đổi cấu hình hoặc bị trùng IP trong hệ thống mạng.

Hệ thống cần phải có thiết bị có kết nối đơn giản, không cần cấu hình phức tạp và nhất là những phương thức cấu hình sử dụng phương thức NAT port đã cũ cần phải có người có chuyên môn cao.

Giải quyết bài toán

IDMart đề xuất giải quyết bằng việc sử dụng các máy chấm công có hỗ trợ kết nối P2P và phần mềm chấm công hỗ trợ chuẩn kết nối P2P. Ưu điểm của việc này  hệ thống kết nối với phần mềm qua phương thức ngang hàng P2P nên không cần phải cấu hình NAT port trên modem mạng, không mất phí DNS, và việc cấu hình mạng trên máy chấm công được tự động do bạn có thể bật chế độ DHCP trên máy chấm công.

Việc có thể bật DHCP trên máy chấm công giúp bạn linh hoạt trong việc kết nối với mạng do hệ thống tự nhận địa chỉ IP mà nó được kết nối vào, hệ thống có thể mang đến bất cứ đâu có internet mà không cần phải cấu hình lại bất cứ thứ gì.

máy chấm công Realand

Mẫu máy chấm công A-C091

Việc kết nối qua P2P cũng có thể kết nối internet từ mạng 3G và 4G mà không gặp bất cứ trở ngại nào (bạn có thể xem chi tiết trong bài viết Hệ thống máy chấm công kết nối qua 3G/4G).

Hệ thống phần mềm lúc này kết nối nối với máy chấm công thông qua số serial của thiết bị hoặc địa chỉ P2P Addr của máy. Phần mềm có thể cài đặt trên bất kỳ tính windows nào ở bất cứ đâu miễn là có mạng internet. Phần mềm chấm công FTA của IDMart đã hỗ trợ chuẩn kết nối này và bạn có thể sử dụng để kết nối với các máy chấm công hỗ trợ P2P này.

Yêu cầu cho hệ thống báo cáo chấm công

hệ thống chấm công đối tượng là các công ty xây dựng hoặc các nhà thầu khác không quá phức tạp do đó yêu cầu đầu ra báo cáo chấm công cũng khá đơn giản, chỉ cần hệ thống tính chính xác thời gian làm, đi muộn về sớm, thời gian tăng ca và số công làm trong tháng.

Qua bài viết này hy vọng IDMart đã cung cấp thêm cho bạn các thông tin bổ ích để có thể đầu tư một hệ thống máy chấm công cho công trường, công ty xây dựng một cách hiệu quả và kinh tế nhất. Nếu cần thêm thông tin hay gọi điện cho nhân viên tư vấn để IDMart cung cấp thêm các thông tin khác cho bạn.

Trả lời