Lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào

lap dat he thong kiem soat cua ra vao

Hệ thống kiểm soát cửa ra vào được con người làm từ rất lâu về trước. Theo thời gian, ngày nay kiểm soát cửa được thực hiện hoàn toàn tự động và đơn giản. Thế kỉ 21 là thế kỉ phát triển manh mẽ về các ứng dụng tự động. Kiểm soát cửa không ngoại lệ và là một trong những lĩnh vực được phát triển mạnh. Nhiều những ứng dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất được áp dụng vào công việc kiểm soát cho chính căn nhà hay đơn vị làm việc của bạn.

Ngày nay có rất nhiều hệ thống kiểm soát cửa ra vào được nghiên cứu và phát triển. Cửa kiểm soát an ninh cũng là một trong những vấn đề được không ít người quan tâm. Xã hội phát triển, nhu cầu kiểm soát an ninh lại là một vấn đề quan trọng không chỉ đối với nhà ở mà còn là tại các cơ sở làm việc và các phòng ban chiên lược quan trọng. Việc kiểm soát cửa ra vào là phương pháp hữu hiệu nhất.

Kiểm soát cửa ra vào.

Kiểm soát cửa ra vào là gì? Kiểm soát cửa ra vào hiện đại có gì tốt hơn với phương pháp sử dụng khóa cơ thông thường?…

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra ngay từ khi hệ thống kiểm soát cửa được cho ra mắt. Hệ thống kiểm soát cửa có những tính năng ưu điểm hoàn toàn nổi trội nhưng phông phải ai cũng biết về những lợi ích mà nó đem lại, hay cung chẳng phải ai cũng có thể tự lựa chọn cho mình một bước đi đúng đắn trong việc lựa chọn hệ thống kiểm soát an ninh phù hợp với mình hay đơn vị của mình.

https://idmart.vn/khoa-cua-kiem-soat-ra-vao/

Kiểm soát cửa ra vào là gì?

hệ thống kiểm soát cửa ra vào là gì?

Kiểm soát cửa ra vào là hệ thống kiểm soát an ninh tiên tiến có độ bảo mật tốt. Hệ thống có nhiều loại sử dụng các công nghệ và ưu điểm nổi trội. Các công nghệ sác nhận hàng đầu ngày nay phải kể đến công nghệ thẻ từ, sinh trắc vân tay và nhận diện khuôn mặt.

Về cơ bản thì cả 3 công nghệ này đều mang những tính năng nổi bật và có ưu điểm riêng. Hệ thống kiểm soát cửa ra vào có 2 loại đang được sử dụng phổ biến và hiện đại nhất ngày nay. Thứ nhất là kiểm soát cửa bằng khóa thông minh phù hợp với các mô hình nhà ở hoặc các đơn vị kinh doanh về nhà nghỉ, khách sạn hay resort. Thứ 2 là loại chấm công kết hợp kiểm soát cửa được dùng nhiều tại các văn phòng, công ty hay các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn.

Ưu điểm của kiểm soát cửa ra vào hiện đại là gì?

ưu nhược điểm

Khác xa so với mô hình kiểm soát cửa bằng phương pháp dùng khóa cơ thông thường thì hệ thống kiểm soát cửa thông minh có những đặc điểm trên cả mong đợi. Việc sử dụng khóa cơ như chắc hẳn ai cũng biết là khá bất tiện mỗi khi ra vào. Mất thời gian khi khóa và mở khỏa, nhiều rủi ro sảy ra khi mất chìa hay hỏng chìa khóa. Việc quan trọng nhất vẫn phải nói đến về khả năng bảo mật an ninh khá kém của khóa cơ. Sử dụng khóa cơ có nguy cơ bị vô hiệu hóa khá cao. Khóa cơ sử dụng hình thức bảo mật khá kém nên có khá nhiều vụ việc trộm cắp tài sản diễn ra.

Kiểm soát ra vào thông minh khắc phục được mọi nhược điểm của khóa cơ đó là tốc độ, tiện lợi và khả năng an ninh cực tốt. Kiểm soát ra vào thông minh sử dụng bộ vi sử lý khá nhạy bén. Tốc độ mở cửa cực nhanh, hỗ trợ đóng khóa tự động mỗi khi ra vào qua cửa. Sác nhận mở cửa chỉ tốn 2s và có khả năng báo khẩn cấp mỗi khi sảy ra hiện tượng va đập mạnh. Ở khóa thông minh kiểm soát cửa sử dụng pin nên không cần các nguồn cấp hay phụ kiện ngoài và có thể hoạt động khi mất điện.

Hệ thống kiểm soát cửa bằng khóa thông minh.

kiểm soát cửa bằng khóa thông minh

Khóa thông minh thường lắp đặt tại nhà ở, căn hộ chung cư hay các khách sạn, resort,…Về thiết kế khóa có kích thước khá nhỏ, thân ngoài thường được sử dụng chất liệu chống gỉ cực tốt và có độ bền cực cao. Thiết bị có khả năng kiểm soát và hoạt động độc lập, tốc độ nhận diện ở cửa nhanh chóng. Sử dụng công nghệ hiện đại với độ bảo mật cao.

Khóa thông minh gồm 3 loại phổ biến là khóa password, khóa thẻ từ và khóa vân tay. Loại khóa password và khóa vân tay thường được sử dụng cho căn hộ gia đình, biệt thự hay những nơi có ít người sử dụng. Khóa thẻ từ thì phụ hợp với các mô hình kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, khách sạn. Khóa thẻ từ có khả năng phân quyền nhiều loại thẻ phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau và có độ hiệu quả và tiện ích trong việc kiểm soát nhiều phòng.

– Các loại thẻ phân quyền.

  • Master Card: mở được tất cả phòng của khách sạn trong mọi trường hợp, không quy định thời gian
  • Building Card: mở tất cả các phòng, có thể quy định thời gian, thường cấp cho quản lý khách sạn.
  • Floor Card: mở một tầng hoặc nhiều tầng, có quy định thời gian, thường cấp cho bộ phận dọn phòng
  • Guest Card: thẻ khách thuê phòng, có thể quy định thời gian khách ở. Quá hạn sẽ không vào phòng được

– Tính năng bảo mật an ninh.

 • Có thể cài đặt thời gian hoạt động của thẻ, vì vậy người quản lý sẽ không lo khách ở lại phòng quá giờ, quá giờ không thanh toán, trộm cắp hay gian dối của nhân viên.
 • Hệ thống khóa sẽ ghi nhớ hơn 200 lần truy cập gần nhất, phục vụ trong trường hợp cần kiểm tra. Mọi thao tác đăng ký phòng, trả phòng sẽ được lưu lại toàn bộ trên phần mềm.
 • Tất cả các thẻ chìa khoá bị mất sẽ bị vô hiệu hoá ngay sau khi được thông báo mà không phải thay lại khoá.
 • Tất cả các thẻ đều được cài đặt mã, password riêng cho từng thẻ, rất an toàn.
 • Có chỉ báo cấm làm phiền, pin yếu và các chỉ báo khác như: xâm nhập trái phép vào phòng hoặc cửa đóng chưa hoàn toàn khi ra khỏi phòng (đối với khóa cửa bằng RF Card)
 • Phần cứng của khóa được chế tạo bằng kim loại rất bền (chế tạo bằng thép không gỉ, hợp kim, đồng thau…), chống lại các hoạt động phá hoại. Các chốt khóa, ổ khóa có độ an toàn cao (có chức năng khóa đôi,  khóa cửa bằng 5 chốt, an toàn tuyệt đối)

https://idmart.vn/giai-phap-an-ninh-khach-san/

https://idmart.vn/khoa-the-tu-khach-san/

Hệ thống chấm công kiểm soát cửa.

Chấm công là công việc không thể thiếu tại mỗi đơn vị kinh doanh hay doanh nghiệp lớn nhỏ nào. Việc chấm công ngày nay đã được tối ưu về các đặc điểm và yếu tố về thời gian, công sức và nhân lực. Các máy chấm công hiện nay có thể quản lý lượng nhân viên nên đến hàng nghìn người với tốc độ chấm công chỉ mất 1s. Oử một số hãng máy chấm công nổi tiếng đã cho ra thị trường một số mẫu máy chấm công có tích hợp khả năng kiểm soát cửa.

– Tính năng nổi bật.

Chấm công kiểm soát cửa là hệ thống có tính năng hiện đại và độ bảo mật cực cao. Hệ thống sử dụng các thiết bị và công nghệ hiện đại bậc nhất hiện nay. Hệ thống giúp kiểm soát cũng như giới hạn người ra vào tại các khu vực quan trọng. Việc giới hạn người ra vào này giúp bảo mật thông tin tránh các đối thủ cạnh tranh không lành mạnh.

Hệ thống có thể ghi nhận thời gian chính sác người ra vào quan cửa sau đó có thể xuất ra báo cáo chi tiết hoạt động ra vào. Tốc độ xác nhận mở của của hệ thống là rất nhanh, hiển thị tên và bộ phận của nhân viên mỗi lần xác nhận chấm công mở cửa. Cửa sẽ tự khóa lại sau khi người sử dụng ra vào qua cửa.

– Đặc điểm.

Hệ thống chấm công kiểm soát cửa được ứng dụng nhiều tại các mô hình văn phòng, công ty hay các đơn vị khác. Hệ thống sử dụng các thiết bị hiện đại là đầu đọc, nút exit, khóa điện tử, nguồn 12v và phần mềm chấm công chuyên nghiệp. Các thiết bị này kết hợp với nhau tạo nên hệ thống vô cùng hoàn hảo trong việc chấm công kiểm soát cửa.

Đầu đọc là thiết bị nhận diện chấm công. Đầu đọc có 3 loại chính là đầu đọc thẻ từ, đầu đọc vân tay và đầu đọc khuôn mặt. Các loại này đều có những tính năng bảo mật hiện đại. Đầu đọc có nghiệp vụ kết nối với khóa để chuyền tín hiện mở khóa mỗi khi có xác nhận mở cửa. Nút exit nhận thông tin xác nhận mở cửa và chuyền đến đầu đọc để từ đầu đọc chuyền sang khóa.

Kiểm soát các loại cửa.

Mỗi loại cửa đều sẽ phù hợp với một số loại khóa khác nhau. Mỗi một loại cửa và địa hình lắp đặt sẽ xác định một loại hệ thống phù hợp. Lắp đặt làm sao để hệ thống kiểm soát cửa hiệu quả nhất. khóa thả trốt rơi và khóa từ hiện đang là 2 loại khóa được ứng dụng vào nhiều mô hình kiểm soát cửa.

https://idmart.vn/co-nen-trang-bi-he-thong-kiem-soat-cua-ra-vao/

Kiểm soát cửa kính.

Cửa kính là loại cửa được rất nhiều các doanh nghiệp, văn phòng sử dụng tại mô hình công sở. Cửa kính tạo nên môi trường làm việc khá hiện đại và chuyên nghiệp. Đối với cửa kính sẽ rất khó để sử dụng loại khá từ. Bởi các loại khóa sẽ được lắp đặt tại các góc cửa. Đối với cửa kính thì phía góc khá yếu, khóa nam châm điện từ có lực hút nên đến gần 300kg nên sẽ khá nguy hiểm khi sử dụng.

Kiểm soát cửa kính ta nên sử dụng loại khóa thả trốt rơi. Khóa thả trốt rơi có tốc độ hoạt động khá nhanh, kiểm soát tốt mà giá thành khá rẻ so với khóa nam châm điện từ. Khóa thả trốt rơi sẽ thả trốt ghìm vào gá khóa cố định cửa. Mỗi khi xác nhận vân tay sẽ tự động đẩy trốt nên. Đặc biệt khi nguồn điện bị mất khóa sẽ tự động thu trốt nên để tránh tình trạng mắc kẹt.

Kiểm soát cửa kính loạt hay cửa gỗ.

Cửa gỗ hay cửa kiem loại và các loại cửa có độ bền khác sẽ rất phù hợp với loại khóa nam châm điện từ. Khóa có lực hút mạnh gần 300kg, hút khi có điện và nhả khi ngắt điện. khóa đem lại khả năng ạn ninh tốt, kết hợp với đầu đọc đem lại hiệu quả rất cao. Kiểm soát đơn giản và tốc độ nhả khóa nhanh tróng.

Đầu đọc kiểm soát cửa.

Hiện nay có nhiều hãng sản xuất ra các loại đầu đọc có khả năng kiểm soát cửa rất tốt. Các loại kiểm soát cửa từ cao cấp cho đến mức tầm trung đều có những tính năng vô cùng ấn tượng. IDMART sẽ đưa ra một số mẫu nổi bật.

1, kiểm soát cửa f18.

máy chấm công vân tay ronald jack F18

f18 là loại máy chấm công do hãng máy chấm công nổi tiếng Ronald jack  sản xuất. Máy có ngoại hình đẹo, hiện đại. Tính năng nhạy bén, nhanh tróng và thích hợp với nhiều loại khóa và thiết bị kiểm soát cửa khác. Ronald jack F18 là mẫu máy có mức giá rẻ hơn so với mức giá trung bình. Nhưng không phải chỉ vì rẻ mà Ronald jack f18 được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều như vậy. Xét về tính năng Ronald jack  f18 không hề thua kém bất kì dòng máy chấm công tầm chung nào.

Tính năng nổi bật.

 • Có chia vùng &khoảng thời gian (50 Time Zone) cho từng đố tượng ra vào (10 nhóm).
 • Tích hợp báo động Alarm khi phá hoại.
 • Phân quyền kiểm soát ra vào cho từng người.
 • Quản lý nhân sự bằng phần mềm. Dể sử dụng, tiết kiệm thời gian, quản lý chặt chẽ.
 • Tính bảo mật cao,không chấm công dùm – Tích hợp nhiều dấu tay (10 dấu vân tay/người)
 • Lưu trữ 3,000 dấu vân tay. 30.000 bản ghi sự kiện
 • Tích hợp hệ thống đóng mở cửa Access Control
 • Giao tiếp với PC: RS232, RS485, TCP/IP
 • Màn hình LCD, hiển thị tên người dùng.
 • Dữ liệu trong máy không bị mất khi xảy ra cup điện.

2, Kiểm soát cửa Suprema FaceStation 2 FSM

máy chấm công Suprema FaceStation 2 FSM

Suprema FaceStation 2 FSM là sản phẩm cao cấp của hãng sản xuất máy chấm công nổi tiếng suprema đến từ hàn quốc. Suprema FaceStation 2 FSM sử dụng công nghệ nhận diện quét khuôn mặt, là công nghệ hiện đại và tinh vi bậc nhất hiện nay. Máy sử dụng 2 camera để nhận diện một cách chính sác nhất. Suprema FaceStation 2 FSM có giá thành khá cao nhưng nó là sản phẩm hiện đại bậc nhất hiện nay.

Tính năng nổi bật.

 • Máy chấm công Suprema Facestation 2 FSM là dòng sản phẩm cao cấp mới nhất của thương hiệu Suprema.
 • Là thiết bị chấm công cao cấp sử dụng công nghệ nhân diện khuôn mặt, vân tay và thẻ (Face Recognition, RFID(13.56MHz Mifare/Desfire), PoE) với độ chính xác và nhanh nhất trên thế giới
 • FaceStation sử dụng sự đổi mới trong gói công thái học tuyệt đẹp tập trung vào tính tiện dụng, đơn giản và chính xác, giúp nó đóng vai trò là trung tâm của bất cứ nơi nào thiết bị được cài đặt, mang một trạng thái cao cấp cùng với nó
 • Với sức mạnh kết hợp của công cụ khớp CPU kép Dual CPU 667 MHz RISC x 1, 1.1GHz DSP và thuật toán nhận dạng khuôn mặt tinh vi Suprema

 • FaceStation FSM có tính năng khớp thời gian thực. Kết hợp thời gian thực cấp xác thực tức thì cho người dùng, loại bỏ sự chờ đợi không cần thiết ở cửa ra vào.

 • Các dòng Suprema Facestation không chỉ kết nối qua giao thức TCP/IP mà còn sử dụng các kết nối phổ biến như: RS232, RS485, Wiegand, wifi… để cung cấp tính linh hoạt cao hơn và nhiều tùy chọn cho các môi trường cài đặt khác nhau

Phần mềm chấm công chuyên nghiệp.

phần mềm chấm công fta

FTA 2.2 được viết hoàn toàn bằng ngôn ngữ lập trình C#, nền tảng .Net 3.5, hỗ trợ hệ quản trị cơ sở dữ liệu firebird 2.5 hoặc MS SQL mới nhất, kết nối trực tiếp tới các máy chấm công từ hàng Suprema, Virdi, ZKTeco, Realand, Ronald jack, WiseEye, Mita, FingerTech…

FTA có thể khai báo được nhiều dạng ca làm việc khác nhau để phù hợp với mội mô hình làm việc. Khai báo phòng ban bộ phận để dễ dàng quản lý nhân sự.Nhờ việc sử dụng công nghệ truy vấn dữ liệu Linq, hệ quản trị cơ sở dữ liệu Firebird/MSSQL và khả năng tối ưu hóa tốt giải thuật tính toán bên trong, FTA 2.2 có hiệu năng tính toán đáng kinh ngạc. Hệ thống chỉ mất khoảng 40 giây tính toán cho 1800 nhân viên trên máy có cấu hình cơ bản, đây là con số rất ấn tượng so với các phần mềm chấm công hiện nay (thời gian tính toán thường từ 1 đến 10 phút tùy từng phần mềm)

Hệ thống được thiết kế sẵn 17 mẫu báo sẵn miễn phí như bảng công tháng, bảng công chi tiết, bảng đi muộn về sớm, danh sách nhân viên, báo cáo vắng mặt, báo cáo làm thêm, bảng điêm danh nhân viên… ngoài các báo cáo sẵn có, các báo cáo tùy chỉnh theo yêu cầu khách hàng đều có thể được viết thêm theo yêu cầu thực tếtừ khách hàng.

Đơn vị cung cấp và lắp đặt kiểm soát cửa ra vào uy tín, chất lượng.

logo idmart

IDMart là đơn vị cung cấp và lắp đặt kiểm soát cửa ra vào số 1 về uy tín và chất lượng. Chúng tôi có kinh nghiệm và thời gian dài hoạt động trong lĩnh vực máy chấm công và kiểm soát cửa. Chún tôi có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệp và nghiệt huyết với công việc.

Sản phẩm của IDMart đều là sản phẩm nhập khẩu rõ nguồn gốc và xuất sứ rõ ràng. Hỗ trợ lắp đặt tại thành phố Hà Nội, HCM. Giao hàng tận nơi trên khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Dịch vụ bảo hành chuyên nghiệp, hỗ trợ bảo hành nên đến 12 tháng.

https://idmart.vn/