Lựa chọn máy chấm công nhận dạng khuôn mặt như thế nào để phù hợp với các mô hình doanh nghiệp ?

thiet bi nhan dang khuon mat

Hiện nay với tình hình dịch bệnh đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp nhiều doanh nghiệp đang muốn tìm một thiết bị chấm công mà hạn chế được tiếp xúc tránh lây lan dịch cho cộng đồng. Với giải pháp chấm công sử dụng nhận dạng khuôn mặt là thích hợp nhất. Hạn chế được tiếp xúc cũng như có thể chấm công khi đeo khẩu trang . Với thiết kế vô cùng nhỏ gọn dễ sử dụng cũng như tăng được tính hiện đại chuyên nghiệp.

 Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là gì

Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là thiết bị sử dụng khuôn mặt để chấm công, và sử dụng để kiểm soát được thông tin ra vào của nhân viên bằng ứng dụng của công nghệ phần mềm.

Nói một cách cụ thể hơn về công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Đây là ứng dụng dựa vào các đặc điểm trên khuôn mặt để so sánh, nhận diện và định danh 1 đối tượng một cách tự động. Thông qua cơ sở dữ liệu khuôn mặt đã được lưu trữ từ trước. Đây không phải là công nghệ mới, trên thực tế thì từ khi công nghệ sinh trắc học phát triển. Thì công nghệ nhận diện khuôn mặt cũng được phát triển theo.

Tính đến thời điểm hiện tại. Máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là dòng máy chấm công hiện đại và có tính bảo mật cao nhất. So với các dòng máy khác, thay vì phải dùng vân tay hoặc thẻ. Máy chấm công khuôn mặt tiến hành nhận diện qua các đặc điểm trên khuôn mặt một cách chính xác với độ bảo mật tuyệt đối.

Những đối tượng sử dụng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt

Những đối tượng sử dụng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là những doanh nghiệp lớn vừa và nhỏ. Với thiết kế vô cùng hiện đại rất phù hợp lắp đặt ở những nơi trọng điểm để nhấn mạnh sự sang trọng cũng như tính hiện đại của môi trường làm việc.

Những doanh nghiệp lớn có nhiều nhân viên, để quản lý nhiều nhân viên rất khó nắm bắt được giờ ra vào chấm công làm việc của nhân viên, vì vậy các doanh nghiệp lớn chú trọng hơn vào việc sử dụng máy chấm công để có thể theo dõi được nhân viên cũng như không có tình trạng gian lận trong chấm công làm.

Sử dụng máy chấm công giúp ý thức cũng như tăng khả năng làm việc của nhân viên giúp công ty càng phát triển

Những ưu điểm khi sử dụng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt

Với tính hình dịch covid hiện nay vẫn đang rất còn diễn biến phức tạp các doanh nghiệp đang rất quan tâm tới sản phẩm máy chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt. Với tính năng chấm công bắt buộc đeo khẩu trang giúp hạn chế giảm thiểu việc lây lan trong cộng đồng.

Hạn chế được khả năng chấm công hộ, tính bảo mật cao, khả năng chấm công nhanh chóng và chuẩn xác, hạn chế khả năng tiếp xúc khi chấm công bằng vân tay.

Đối với những dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt sẽ có thêm một loại sản phẩm có chức năng đo thân nhiệt, tùy vào mục đích sử dụng của người quản lý. Với tính năng đo thân nhiệt sẽ giúp các doanh nghiệp giám sát được nhiệt độ của nhân viên trong tình trạng dịch bệnh như hiện nay

Cấu tạo của máy chấm công nhận dạng khuôn mặt

So với máy chấm công vân tay thông thường sử dụng vân tay thì máy chấm công nhận diện khuôn mặt sử dụng công nghệ quét khuôn mặt để chấm công. Thiết bị sẽ có cấu tạo như sau:

  • Đầu đọc: Giúp nhận dạng khuôn mặt của người dùng. Được lắp ngay tại cửa ra vào hoặc đặt tại các vị trí phù hợp với doanh nghiệp.
  • Phần mềm ghi nhận, lưu trữ dữ liệu: phần mềm được cài về máy tính hoặc bất kể thiết bị di động người chủ doanh nghiệp dễ dàng khi theo dõi
  • Các thiết bị mạng: Để kết nối giữa tất cả các thiết bị được với nhau cần kèm theo đó là các thiết bị mạng
  • Các linh kiện và các thiết bị kèm theo. Tùy vào từng hãng, sẽ cần thêm một vài linh kiện và các thiết bị kèm theo khác nhau.

Nên lựa chọn máy chấm công nhận dạng khuôn mặt như nào đối với các mô hình doanh nghiệp

Với việc nên lựa chọn máy chấm công nhận dạng khuôn mặt như nào để phù hợp với mô hình làm việc của doanh nghiệp thì phải căn cứ vào yêu cầu ở nơi sử dụng

Đối với những nơi không quá khắt khe trong việc sử dụng dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt là của hãng nào thì những thiết bị đến từ Ronald Jack, ZKTeco là những hãng có những thiết bị chấm công nhận dạng khuôn mặt tốt và có giá thành hợp lý.

Tùy vào mục đích sử dụng của người quản lý chúng ta có thể chọn các dòng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt hoặc có thể sử dụng máy chấm công nhận dạng khuôn mặt kết hợp tính năng đo thân nhiệt.

các dòng máy chấm công nhận dang khuôn mặt tốt nhất hiện nay

  1. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt ZD420

ZD420 là dòng máy chấm công khuôn mặt hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc khuôn mặt với khả năng nhận diện cực chính xác , tốc dộ chấm công nhanh tróng chỉ mất <1s để thực hiện chấm công cho 1 người. Với dung lượng cao quản lý dến 24,000 khuôn mặt, ZD420  có thể phù hợp với hầu hết các doanh nghiệp lớn, nhỏ. Nhận dạng khuôn mặt phù hợp với đa dạng các ngành nghề, mô hình cũng như cách thức làm việc.

Giới thiệu sản phẩm ZD420

ZD420  trang bị camera thông minh có độ phân giải cực nét giúp bắt ảnh cực chuẩn và nhanh chóng. Khả năng chấm công và không gian tối cũng rất tốt bởi ZD420  được trang bị đèn hồng ngoại thông minh. ZD420 hoạt động chấm công dựa vào nhiệt của cơ thể đứng trước máy nên sẽ không thể dùng ảnh để chấm công hay các kiểu gian lận khác.

Thiết bị có kiểu dáng thiết kế hiện đại, nhỏ gọn có thể phù hợp với nhiều không gian lắp đặt, giúp ích nhiều trong việc tăng độ hiện đại và chuyên nghiệp cho không gian lắp đặt. ZD420 sử dụng màn hình cảm ứng màu TFT 7.0 inch. Giao diện thân thiện, bắt mắt và dất dẽ dàng sử dụng à thao tác. Kết nối với phần mềm lọc xuất dữ liệu nhanh chóng và chính xác.

2. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt đo thân nhiệt FS1003

FS1003 là dòng máy chấm công khuôn mặt hiện đại nhất hiện nay. FS1003 là dòng thiết bị mới với thiết kế hiện đại tinh tế FS1003 nhiều khách hàng vô cùng hài lòng với độ nhanh nhạy hiện đại. Thiết bị có dung lượng bộ nhớ cao với 80,000 bản ghi rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn và nhỏ.

FS1003 thiết bị được trang bị với cụm camera sắc nét giúp quét khuôn mặt lấy mẫu một cách nhanh chóng <0.5s. Thời gian chấm công của các doanh nghiệp đông nhân viên sẽ được nhanh hơn với phạm vi nhận diện khuôn mặt từ 0,5 – 2m, Có tích hợp khả năng đo thân nhiệt ở khoảng cách <30 cm.

FS1003 thiết bị có màn hình màu TFT 8.0 inch. Giao diện thân thiện dễ sử dụng. Giúp tăng cường vẻ hiện đại cũng như tăng tính chuyên nghiệp môi trường lắp đặt với thiết kế thân thiện các đường nét viền máy được bo cong khiến cảm giác máy vừa vắn trong mắt người sử dụng. Hiện nay FS1003 đang được các doanh nghiệp sử dụng và phản hồi tích cực về sản phẩm.

Tốc độ chấm công phản hồi cực nhanh tải dữ liệu xuất báo cáo chính xác.

3. Máy chấm công nhận diện khuôn mặt, đo thân nhiệt F600

F600 là dòng máy chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt hiện đại được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dung lượng lớn, quản lý đến 24,000 khuôn mặt, lưu trữ 160,000 bản ghi. Tốc độ nhận dạng của máy chấm công là rất nhanh chỉ mất thời gian< 0.5s. Phạm vi nhận dạng khuôn mặt 0.3~1.5m.

Video test thử thiết bị chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt F600

Thiết bị được trang bị màn hình cảm ứng lớn 8.0 inch IPS HD color screen, 1920*1080. Giao diện thân thiện rất dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều dạng ngôn ngữ( English, Japanese, German, Italian, French, Korean, Vietnamese, Thai language, Malay, Arabic, Spanish, Portuguese).

Kết nối với phần mềm có thê dễ dàng lọc xuất dữ liệu nhanh chóng và chính xác. F600 hiện đang được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng và được nhiều đánh giá rất tích cực.

4.Máy chấm công nhận diện khuôn mặt FA1005

FA1005 hiện nay đang là mẫu sản phẩm hiện đại nhất hiện nay. Thiết bị sử dụng công nghệ sinh trắc khuôn mặt với khả năng nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng. Với khả năng nhận diện khuôn mặt nhỏ hơn 0.5 s, thiết bị có dung lượng lưu trữ lớn lên tới 10,000 khuôn mặt. FA1005 rất phù hợp với các doanh nghiệp lớn và nhỏ. Nhận diện khuôn mặt phù hợp với các ngành nghề ,mô hình và cách thức làm việc.

FA1005 được tích hợp camera với độ phân giải sắc nét và nhận diện khuôn mặt cực nhanh. Thiết bị sử dụng đèn hồng ngoại thông minh giúp chấm công một cách nhanh chóng và chống được gian lận

FA1005 có một thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian lắp đặt, giúp cho không gian lắp đặt tăng được tính hiện đại chuyên nghiệp hơn. Thiết bị có màn hình màu 5.0 inch. Giao diện của máy thân thiện và dễ sử dụng và thao tác. Kết nối của máy ổn định xuất bảng báo cáo chính xác.

 

 

Các bạn có thể tham khảo thêm:

Hệ thống cửa xoay 3 càng Tripod quản lý ra vào tòa nhà

Hệ thống kiểm soát ra vào cổng trường bằng thiết bị nhận diện khuôn mặt

Hệ thống kiểm soát người ra vào phòng tập gym yoga bằng nhận diện khuôn mặt

Hệ thống quản lý người ra vào tòa nhà công ty bằng thiết bị nhận diện khuôn mặt