Giải pháp kiểm soát phân tầng cho nhà trọ dưới 9 tầng

kiểm soát phân tầng thang máy giá rẻ

Kiểm soát phân tầng thang máy hiện đang được sử dụng phổ biến tại các tòa nhà văn phòng, chung cư hoặc các tòa nhà cao tầng với mục đích phân quyền nên từng tầng cho người sử dụng. Hệ thống này đảm bảo được tính bảo mật an ninh, kiểm soát giới hạn được người ra vào qua từng tầng của tòa nhà.

Hiện nay các mô hình nhà trọ, chung cư mini cũng đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống kiểm soát phân tầng. Khác với các chung cư lớn, tòa nhà cao tầng thì chung cư mini chỉ cao khoảng 8-9 tầng. Nếu sử dụng các hệ thống phân tầng lớn thì khoản chi phí phải bỏ ra sẽ khá là lớn và cũng không tận dụng hết được tính năng mà những hệ thống này mang lại. Chính vì thế nên một số đơn vị tại Việt Nam đã nghiên cứu và phát triển ra hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy kiểm soát 8 tầng và chi phí phỏ ra chỉ bằng 1/4 – 1/6 giá thành so với các hệ thống lớn mà vẫn đảm báo cách chức năng quan trọng trong hệ thống phân tầng.

Tìm hiểu về hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy dành cho nhà trọ, chung cư mini dưới 9 tầng.

1.Bộ điều khiển phân tầng thang máy TPE-208W.

bộ điều khiển phân tầng thang máy TPE-208W

TPE-208W là bộ điều khiển phân tầng (8 tâng) có thể sử dụng với các dạng đầu đọc xác nhận thẻ từ, vân tay và khuôn mặt. Thiết bị được sản xuất tại Việt Nam có giá thành rẻ, được sử dụng nhiều trong các hệ thống thang máy có dưới 9 tầng. Thiết bị sử dụng tương đối đơn giản, không phức tạp như các hệ thống quản lý lượng lớn thẻ từ và phân tầng. TPE-208W có thiết kế nhỏ gọn nên có thể lắp đặt được trong những không gian hẹp.

2. Các thiết bị xác nhận kết hợp đến bộ phân tầng.

Tùy vào mục đích sử dụng và nhu cầu của khách hàng có thể lựa trọn các mẫu xác nhận khác nhau. Có 3 loại thiết bị xác nhận thường đước sử dụng chính trong hệ thống này là thẻ từ, vân tay và khuôn mặt.

Đầu đọc thẻ từ: Sử dụng thẻ từ để quẹt vào đầu đọc để xác nhận. Đầu đọc thẻ từ được sử dụng nhiều trong các hệ thống kiểm soát thang máy bởi giá thành rẻ(<100 thẻ bời vì sẽ phát sinh chi phí khi mua thêm thẻ).

Đầu đọc vân tay: Sử dụng công nghệ sinh trắc vân tay, có tính bảo mật an ninh cao, chống gian lận qua mặt, giá thành thuộc tầm trung nên cũng được ứng dụng khá nhiều trong các hệ thống kiểm soát thang máy.

Đầu đọc khuôn mặt: Sử dụng công nghệ sinh trắc khuôn mặt, giống với vân tay thì công nghệ này cũng có tính bảo mật tốt và đặc biệt là nhận dạng nhanh hơn so với vân tay nhưng chi phí triểu khai khá cao nên thường dùng cho nhưng mô hình quản lý kiểm soát thang máy tại những tòa có đông người ra vào.