Phần mềm PC Manager miễn phí của Microsoft là gì

Hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng bên thứ 3 có chức năng quản lý dọn dẹp và tinh chỉnh và tối ưu máy tính Windows tooat nhất và phổ biến hiện nay. Tuy nhiên các bạn Microsoft vừa cho ra mắt một bộ công cụ tương tự và được chính Microsoft phát triển đó là PC Manager. Ứng dụng giúp cho việc tối ưu windows đơn giản mượt mà hơn.

PC Manager là gì

Microsoft đang liên tục cải thiện hiệu suất của Windows 11 và thực hiện những cải tiến nhỏ cho Windows 10. Nhưng không nhiều người dùng nghĩ rằng như vậy là đủ. Vì vậy, Microsoft hiện đang thực hiện một ứng dụng mới có tên là PC Manager để giúp tăng tốc hiệu suất của PC chạy Windows 11 và Windows 10.

Ban đầu được ra mắt cho thị trường PC Trung Quốc, công cụ này nhằm mục đích nhanh chóng cải thiện hiệu suất và vô hiệu hóa các chương trình ảnh hưởng đến sức khỏe và việc sử dụng PC của người dùng.

Ưu điểm

  • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng cho người mới
  • Quét và phát hiện lỗi, tệp rác hiệu quả
  • Cập nhật driver và phần mềm một cách nhanh chóng
  • Giúp tối ưu hóa hiệu năng máy tính
  • Phục hồi dữ liệu khi có sự cố
  • Hoàn toàn miễn phí

Các chức năng của phần mềm tối ưu máy PC Manager

PC Manager mang đến cho người dùng các chức năng hữu dụng để cải thiện máy tính của bạn, bao gồm:

Làm sạch và tối ưu hóa ổ cứng: Ứng dụng này có tính năng làm sạch các file rác, thư mục tạm thời không cần thiết, giúp giải phóng dung lượng ổ cứng

Cập nhật phần mềm và driver mới: PC Manager sẽ kiểm tra và cập nhật các bản vá mới nhất của Windows và các driver mới cho thiết bị, giúp máy tính luôn được cập nhật hàng ngày

Tăng tốc máy tính: ứng dụng sẽ kiểm tra và phát hiện các vấn đề như phần mềm lỗi thời, driver bị hỏng, file rác. Sau kiểm tra bạn có thể xử lý những vấn đề này để đảm bảo máy tính chạy bình thường

Quản lý ứng dụng: cài đặt, gỡ bỏ và quản lý các ứng dụng trên máy tính thông qua PC Manager.

Tăng tốc chơi game: Bạn có thể bật chế độ tăng tốc chơi game để trải nghiệm game của bạn được mượt mà hơn

Kiểm soát người dùng: Bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng máy tính, cài đặt các quyền truy cập ứng dụng, nhất là với trẻ nhỏ.

Trên đây chúng tôi IDMart.VN đã giới thiệu cho các bạn về phần mềm PC Manager ứng dụng dọn dẹp file và tăng tốc của Microsoft. Với phần mềm này yên tâm răng máy tính window của các bạn sẽ được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất.