Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính cho văn phòng công ty

máy chấm công kết hợp khóa cửa kính bằng dấu vân tay

Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính cho văn phòng công ty là hệ thống kết hợp giữa máy chấm công và hệ thống khóa cửa kính. Đây là hệ thống đang được rất nhiều văn phòng công ty lắp đặt và sử dụng. Với ưu điểm là nó có thể vừa chấm công cho nhân viên, giám sát thời gian ra vào văn phòng của nhân viên, nâng cao an ninh cho văn phòng khi ngăn chặn được người lạ ra vào văn phòng.

Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính

Máy chấm công F18 kết hợp khóa thả chốt IDMart.vn lắp đặt lên cửa kính

Đối với các văn phòng công ty đặt tại các tòa nhà văn phòng cho thuê thì vấn đề an ninh được đặt lên hàng đầu. Mật độ nhân viên văn phòng tại các tòa nhà tương đố đông, khách ra vào tòa nhà kiểu này tương đối nhiều. Để hạn chế người lạ tự ý ra vào văn phòng công ty thì điều cần thiết là bạn trang bị hệ thống khóa cửa kính bằng vân tay hoặc khuôn mặt. Hệ thống khóa sẽ tự động khóa lại khi cửa được đóng lại, việc này sẽ hạn chế được tối đa người lạ có thể ra vào văn phòng mà chưa được cho phép.

Các thiết bị có trong hệ thống máy chấm công kết hợp khóa cửa kính

Máy chấm công: có nhiệm vụ ghi nhận thời gian ra vào cửa, quản lý vân tay hoặc khuôn mặt hoặc thẻ từ đã đăng ký, kết nối và điều khiển khóa.

máy chấm công vân tay kiểm soát cửa M-L435

Máy chấm công vân tay kiểm soát cửa Realand M-L435

 

Khóa cửa: được lắp đặt trên cửa kính. Có thể sử dụng khóa thả chốt hoặc khóa hút. Tùy vào loại cửa kính và loại khóa mà sẽ có phụ kiện để lắp đặt lên cửa.

khóa thả chốt yli yb-100+

Khóa Thả Chốt yli yb-100+

Các phụ kiện lắp đặt khác: các phụ kiện lắp đặt bao gồm nút exit để mở cửa đi ra. Nút đập khẩn cấp mở cửa phòng trường hợp hỏa hoạn. Nguồn 12VDC cấp cho khóa cửa. Nguồn lưu điện UPS dự phòng trong trường hợp mất điện

combo M-L435

Bộ kiểm soát cửa ra vào kết hợp chấm công vân tay M-L435 cho cửa kính cường lực

Những lưu ý khi lắp đặt Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính.

  • Chọn thiết bị có cấu hình đủ dùng: cấu hình bạn cần chú ý đó là số lượng vân tay/khuôn mặt mà máy hỗ trợ đăng ký. Tùy vào số lượng nhân viên của văn phòng mà bạn nên chọn cấu hình mính phù hợp nhất.
  • Chọn phương thức nhận dạng: bạn có thể lựa chọn máy chấm công hỗ trợ nhận dạng bằng vân tay hoặc khuôn mặt hoặc hỗ trợ cả 2 phương thức trên. Hiện tại thẻ từ ít được sử dụng vì sự bất tiện cũng như bảo mật không cao. Mống mắt có độ bảo mật cao hơn nhưng có giá thành quá cao và nó sử dụng cũng khá bất tiện, với văn phòng công ty thì công cần thiết phải sử dụng phương thức này. Phương thức nhận dạng bằng tĩnh mạch lòng bàn tay cũng còn khá mới, cần một thời gian nữa để chứng minh độ tin cậy của phương thức này. Hiện tại nhận dạng khuôn mặt đang được ưu tiên sử dụng nhiều hơn bởi sự thuận tiện mà nó mang lại, bạn có thể cân nhắn ưu tiên sử dụng nhận dạng khuôn mặt để chấm công và mở khóa cửa.
  • Chọn loại khóa lắp cho cửa kính: bạn có thể chọn khóa thả chốt hoặc khóa nam châm từ. Một số công ty vẫn chọn lắp khóa nam châm từ để lắp cho cửa kính. Tuy nhiên việc lắp loại khóa này có thể làm vỡ cửa nếu như hệ thống bản lề thủy lực của bạn hỏng. Theo IDMart.vn thì bạn nên lựa chọn khóa thả chốt để lắp đặt cho cửa kính.
  • Lắp đặt ống inox để che dây điện thay vì ống nhựa thông thường: Để đảm bảo tính thẩm mĩ cao thì các vị trí phải chạy dây điện lên trên vách kính, bạn nên sử dụng ống inox 403 để luồn dây điện và dây tín hiệu. Việc này sẽ làm tăng chi phí lắp đặt nhưng nó đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.
  • Lựa chọn phần mềm chấm công: phần mềm chấm công rất quan trọng trong hệ thống Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính bởi nó làm nhiệm vụ quản lý và xuất báo cáo chấm công cho bạn. Bạn có thể lựa chọn phần mềm quản lý chấm công trên nền web app hoặc windows form app. Phần mềm trên nền web thì bạn sẽ phải mất chi phí duy trì theo tháng, bù lại nó sẽ tiện lợi hơn khi bạn có thể kiểm tra và xuất báo cáo ở bất cứ đâu, bất cứ thiết bị nào, miễn là thiết bị đó có kết nối internet và có trình duyệt web. Phần mềm trên nền windows form thì sẽ được cài đặt miễn phí (bạn có thể tham khảo phần mềm chấm công FTA tại đây), nhược điểm của phần mềm kiểu này là bạn phải sử dụng máy có cài đặt hệ điều hành windows.

Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính

Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính bằng khuôn mặt cho một bệnh viện tại Hà Nội

 

 

IDmart.vn là tập thể của những người trẻ đam mê công nghệ, luôn tìm tòi những công nghệ mới. Trải qua nhiều năm phát triển với hàng nghìn công ty đã sử dụng hệ thống Máy chấm công kết hợp khóa cửa kính của IDMart.vn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm. IDmart.vn tự tin có thể làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.