Lựa chọn máy chấm công cho công ty nhiều chi nhánh

lua chon dau doc phu hop voi doanh nghiep

Đối với những công ty có nhiều chi nhánh nằm rải rác trên cả nước như nhà hàng, shop thời trang, siêu thị… thì việc sử dụng máy chấm công cho công ty nhiều chi nhánh là việc cần làm. Việc sử dụng máy chấm công sẽ giúp các nhà quản lý có cái nhìn chính xác về việc tuân thủ giờ giấc của nhân viên.

Khó khăn đối với hệ thống máy chấm công này là việc kết nối máy về phần mềm quản lý tại trung tâm khá phức tạp bởi phần mềm chấm công lúc này sẽ phải kết nối với máy thông qua mạng internet thay vì mạng nội bộ như thông thường. Lựa chọn phương thức kết nối giữa máy với phần mềm chấm công sao cho tối ưu về chi phí cũng như dễ dàng hơn trong việc quản lý, bảo trì hệ thống về sau

Lựa chọn phương thức kết nối phù hợp

  • Kết nối bằng phương thức ngang hàng P2P của hãng Realand: Với phương thức này, phần mềm sẽ kết nối trực tiếp đến máy thông qua một địa chỉ p2p. Đây là phương thức kết nối mới, rất tiện lợi và dễ dàng cài đặt. Tuy nhiên hiện tại mới chỉ có hãng Realand hỗ trợ phương thức kết nối này.
  • Kết nối trực tiếp bằng cách nat port và sử dụng DDNS: Phương thức kết nối này dành cho các dòng máy cũ, bạn cần phải cấu hình nat port trên modem internet để trỏ dữ liệu về ip của máy chấm công. Ngoài ra bạn sẽ cần phải sử dụng tên miền DDNS (đối với các đường truyền internet ip động) để cập nhật ip của modem internet. Mỗi chi nhanh bạn sẽ cần phải mua 1 tên miền DDNS và phải cấu hình kết nối trên modem internet đó. Việc phải mua tên miền và duy trì trả phí theo năm sẽ tốn 1 khoản chi phí cho việc này.
  • Kết nối bằng phương thức ADMS của hãng ZKteco, Ronald Jack: với các máy chấm công có hỗ trợ phương thức kết nối adms thì bạn sẽ cần phải bật phần mềm liên tục trên máy tính cài đặt phần mềm. Máy sẽ định kỳ gửi dữ liệu về phần mềm thông qua giao thức REST API. Trên máy tính bạn sẽ cần nat port ở tại modem internet (tại nơi cài đặt phần mềm) và cần mua 1 tên miền DDNS nếu đường truyền tại đó là IP động.

May cham cong van tay Realand A-L325

Một mẫu máy chấm công của hãng Realand

Lựa chọn máy chấm công phù hợp

2 dòng máy được sử dụng nhiều nhất hiện nay sử dụng vân tay và khuôn mặt để chấm công. Bạn có thể sử dụng máy vân tay hoặc máy khuôn mặt hoặc hỗ trợ cả 2 cách chấm công này. Công nghệ nhận dạng khuôn mặt hiện nay đang cho thấy nhiều ưu điểm và sự tiện lợi. Bạn có thể ưu tiên tham khảo công nghệ này.

Đối với công ty có nhiều chi nhánh thì mỗi chi nhanh lại chỉ khoảng dưới 20 nhân viên. Bạn có thể tham khảo 1 số dòng máy giá rẻ có dung lượng bộ nhớ thấp như mẫu Máy chấm công vân tay Realand A-L325. Đối với những công ty mà nhân viên có thể luân chuyển làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau (đến bất cứ chi nhánh nào cũng có thể chấm công được) thì bạn có thể lựa chọn việc đồng bộ tất cả vân tay, khuôn mặt lên về tất cả các máy. Tuy nhiên việc đồng bộ này với những các công ty lớn sẽ có thể làm quá tải bộ nhớ của máy. Để giải quyết vấn đề này bạn có thể lựa chọn các dòng máy có hỗ trợ việc xác thực trên server của Suprema hoặc Virdi. Giá thành của các thiết bị Suprema và Virdi khác đắt nên nó là trở ngại khi số lượng máy bạn cần trang bị là khá nhiều.

VIRDI UBio-X

Mẫu máy chấm công bằng khuôn mặt Virdi X-Face

Để được tư vấn tốt hơn về việc máy chấm công cho công ty nhiều chi nhánh. Đừng ngần ngại liên hệ với IDmart.vn qua kênh chat hoặc liên hệ qua số Hotline: 0936.232.639 để được tư vấn miễn phí.