Lựa chọn khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công cho văn phòng

Cửa nhôm kính được sử dụng ở rất nhiều công trình xây dựng từ dân dụng cho đến các dự án nhà cao tầng thương mại. Nó dần thay thế cho cửa gỗ tự nhiên bởi ưu điểm mà nó mang lại. Đối với cửa nhôm kính khi thi công lắp đặt khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công cũng sẽ có nhiều lưu ý để có thể chọn cho mình bộ thiết bị kiểm soát cửa ra vào ưng ý. Tùy vào hệ cửa nhôm kính như cửa lùa, cửa trượt, cửa trượt mở quay, cửa trượt xếp gọn, cửa mở 2 chiều… mà nó sẽ có những lựa chọn về loại khóa khác nhau.

Lựa chọn máy chấm công

Đối với hệ thống khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công thì bạn điều đầu tiên bạn cần lựa chọn các loại máy có đầu ra điều khiển khóa cửa hay còn được gọi là máy chấm công kiểm soát cửa ra vào. Các thiết bị loại này ngoài chức năng ghi nhân thời gian ra vào cửa nó còn các chức năng liên quan để việc kiểm soát ra vào như phân quyền ra vào cửa, phân quyền thời gian được phép ra vào. Ngoài các cổng điều khiển khóa thì thiết bị này cũng sẽ các đầu vào tiếp nhận tín hiệu khác từ đầu đọc phụ, nút nhấn mở cửa hay từ cảm biến trạng thái đóng/mở cửa.

Điều tiếp theo bạn cần lưu ý là chọn giữa khuôn mặt hoặc vân tay (công nghệ tử từ hiện tại đều được tích hợp sẵn kèm theo). Nếu bạn chỉ sử dụng khuôn mặt thì không cần nhất thiết phải lựa chọn các thiết bị có tích hợp cả vân tay hoặc ngược lại. Dung lượng bộ nhớ cũng là điều bạn cần quan tâm nếu như hệ thống của bạn có từ hàng nghìn nhân viên. Nếu số lượng nhân viên của bạn dưới 1.000 người thì bạn không cần phải quan tâm đến các thông số này (các thiết bị mới hiện tại đều có khả năng lưu trữ tối thiểu hàng nghìn người).

 

ubio x pro 2

Máy chấm công nhận diện khuôn mặt VIRDI UBio-X Pro 2

Thương hiệu và xuất xứ cũng là thứ bạn cần quan tâm. Hiện nay tại VN chủ yếu xuất xứ từ 2 nước là Trung Quốc và Hàn Quốc. Từ Trung Quốc thì có thể kể đến như các thương hiệu phổ biến là ZKTeco, Ronald Jack, Realand … từ Hàn Quốc thì có thể kể đến thương hiệu Suprema, Virdi. Các máy xuất xứ từ Hàn Quốc thì thường có giá thành cao hơn nhưng bù lại thì độ ổn định về phần cứng cao hơn, độ hoàn thiện của sản phẩm cũng tốt hơn.

Lựa chọn loại khóa cho cửa nhôm kính

Khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công sử dụng khóa hút nam châm từ

khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công

Khóa nam châm từ thường được lắp đặt trên cửa nhôm kính nhiều hơn các loại khóa khác. Nó được lắp trên khung cửa, tùy vào việc nó lắp ở vị trí nào mà đi khi thi công lắp đặt nó sẽ phải kèm thêm một số loại gá khóa khác nhau. Khóa nam châm từ sẽ có lực hút từ khác nhau tùy vào độ rộng, cân năng của cửa để chọn lực hút cho khóa. Thường ở VN sử dụng loại khóa có lực hút 300kg để lắp đặt.

Yli YM-280LED

Khóa nam châm YLI YM-280NLED

Khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công sử dụng khóa thả chốt

khóa thả chốt lắp trên cửa nhôm kính

Một hệ cửa nhôm kính lắp đặt khóa thả chốt

Khóa thả chốt thường ít được lắp đặt cho cửa nhôm kính hơn nhưng với hệ cửa nhôm kính mở 2 chiều hoặc 1 số địa hình mà việc lắp đặt khóa nam châm từ khó khăn thì có thể sử dụng. Ngoài ra, một số hệ cửa nhôm hoặc nhôm kính có độ dày mỏng thì cũng nên lắp đặt khóa thả chốt thay vì khóa hút.

khóa thả chốt yli yb-100+

Khóa Thả Chốt yli yb-100+

Trên đây là bài viết tư vấn về khóa cho cửa nhôm kính kết hợp chấm công. Để được tư vấn tốt hơn về thông tin sản phẩm cũng như giá thành lắp đặt, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua kênh chat hoặc qua hệ thống hotline hỗ trợ khách hàng của IDMart.vn. Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật có tay nghề cao,  hệ thống phần mềm chấm công FTA được chung tôi phát triển và được rất nhiều công ty sử dụng. Sẵn sàng làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất.