Cách lắp đặt khóa điện lên cửa gỗ kiểm soát ra vào kết hợp chấm công

khóa thả chốt lắp âm trên khung cửa gỗ

Cửa gỗ sử dụng trong các văn phòng công ty thường là loại cửa mở 1 chiều, sử dụng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp MDF. Khi lắp hệ thống kiểm soát cửa ra vào cho văn phòng công ty trên loại cửa này, bạn cũng có nhiều sự lựa chọn loại khóa điện để lắp đặt hơn. Loại khóa để lắp đặt trên cửa này có thể là khóa ngàm, khóa thả chốt, khóa hút nam châm điện. Mỗi loại khóa sẽ có cách lắp cũng như ưu nhược điểm khác nhau. Tùy vào địa hình lắp đặt cũng như yêu cầu của chủ đầu tư mà bạn chọn loại khóa lắp đặt khóa điện lên cửa gỗ phù hợp.

Lắp đặt khóa điện lên cửa gỗ sử dụng khóa hút, khóa nam châm điện

Khóa nam châm điện là loại khóa sử dụng lực hút từ tính được tạo thành từ nguồn điện 1 chiều 12v hoặc 24v. Khi cấp nguồn khóa sẽ tạo ra lục hút từ tính hút chặt miếng sắt non được lắp trên cánh cửa với lực hút 60KG, 70KG, 180KG, 300KG, 570KG tùy loại khóa. Lực hút đảm bảo để bạn không thể mở cửa ra được.

khóa nam châm hút YM-280N LED

Khóa nam châm YLI YM-280NLED

Khóa nam châm hút thường được lắp phía bên trên khung cửa và được lắp đặt phí bên trong phòng. Tùy vào loại cửa gỗ mở ra ngoài hay đẩy vào trong mà bạn sẽ phải lắp thêm bộ phụ kiện Bộ gá khóa MBK-280ZL hoặc không. dưới đây là hình ảnh thực tế lắp khóa nam châm hút trên cửa kính.

khóa nam châm từ lắp trên cửa gỗ MDF

Bộ khóa nam châm lắp trên cửa gỗ tại một công trình

khóa nam châm từ lắp đặt trên cửa gỗ

Khóa nam châm từ lắp trên cửa gỗ mở vào trong sử dụng bộ gá khóa ZL

khóa nam châm từ lắp trên cửa gỗ

Khóa nam châm lắp trên cửa gỗ mở ra ngoài

Cách lắp khóa điện lên cửa gỗ sử dụng khóa thả chốt

Khóa thả chốt hoạt động trên nguyên tắc điện từ. Lẫy điện từ bên trong khóa có nhiệm vụ đẩy hoặc kéo chốt khóa ra hoặc vào. Khi cần khóa cửa, máy chấm công gửi tín hiệu điện áp lên trên khóa thả chốt. Bộ điều khiển trên khóa thả chốt sẽ đóng điện cho lẫy từ ở bên trong khóa đẩy chốt ra ngoài, chốt cửa lại.

khóa thả chốt yli yb-100+

Khóa Thả Chốt yli yb-100+

Sử dụng khóa thả chốt được khoét và lắp âm vào khung của gỗ. Nó thường được lắp ở phía bên trên của anh cửa. Cách lắp khóa kiểu này giúp đảm bảo thẩm mỹ do khóa được lắp đặt âm bên trong khung cửa. Nhược điểm của cách lắp này là cửa gỗ tự nhiên dễ bị cong vênh do thời tiết nên chốt thả có thể bị kẹt không thể chốt cửa lại được do canh cửa bị vênh.

khóa thả chốt lắp âm trên khung cửa gỗ

Cách lắp khóa ngàm lên cửa gỗ

Khóa ngàm được lắp trên khung cửa phía đối diện với lưỡi gà của khóa cơ. Khi lắp đặt khóa này cho hệ thống kiểm soát cửa ra vào thì bạn sẽ cần phải tháo bỏ tay cẩm/ tay gạt mở cửa của khóa cơ. Khi mở cửa bạn chỉ cần lấy tay đẩy hoặc kéo cửa để mở cửa. dưới đây là hình ảnh lắp đặt khóa ngàm trên khung cửa.

khóa ngàm lắp trên cửa gỗ

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách lắp khóa điện cho cửa gỗ. Để được tư vấn tốt hơn, đùng ngại gọi cho chúng tôi để có thể nhận được tư vấn sản phẩm miễn phí.